Cách in giấy A5 đẹp, chuẩn là điều mà nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu. Vậy cách in hiệu quả nhất như thế nào và tiêu chuẩn đánh giá giấy in A5 chất lượng ra sao? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được In Hoa Hồng giải đáp chi tiết tới các khách hàng qua bài viết dưới đây. 

Khi in giấy A5 cần lưu ý điều gì? 

Quá trình in giấy A5 không quá phức tạp nhưng nếu không tiến hành cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra sai sót và thành phẩm không được như ý muốn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây khi in ấn giấy khổ A5 bao gồm: 

  • Điều chỉnh cài đặt trong mục Page Setup: Đối với các máy sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows trước năm 2003 mục Page Setup thường bị ẩn đi. Vì vậy cách in giấy A5 đối với các phiên bản hệ điều hành cũ cần giữ chuột trong vài giây để tùy chọn Page Setup hiển thị. Trong phần này, người dùng sẽ điều chỉnh các mục nhỏ bên trong.
  • Điều chỉnh mục Margins: Margins là phần tùy chọn cài đặt lề cho trang giấy A5. Sau khi click chuột chọn Margins, người dùng tiếp tục chọn Paper Size để chọn khổ giấy từ chế độ mặc định là A4 sang A5.
  • Điều chỉnh kích thước giấy in: Trong cách in giấy A5, bạn không thể bỏ qua bước này. Sau khi điều chỉnh xong mục Paper Size, bạn cần quay lại mục Margins để điều chỉnh kích thước. Hãy căn lại lề trái, phải, trên, dưới sao cho chuẩn với kích thước in A5.

cách in giấy A5

Những cách khắc phục lỗi in giấy A5 thường gặp

Nhiều người dùng khi tiến hành cách in khổ giấy A5 dễ gặp phải lỗi nhưng không biết cách khắc phục. Dưới đây là một số lỗi in giấy khổ A5 cơ bản và cách khắc phục hiệu quả nhất cụ thể là: 

In tờ A5 được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Tình trạng này dễ xảy ra khi tiến hành in, bạn không đặt giấy A5 khớp với khổ giấy đã căn chỉnh trước đó trên máy tính và máy in. Chính vì vậy cách in khổ giấy A5 không bị mất một bên lề chính là điều chỉnh lại kích cỡ tương đương nhau trên cả máy vi tính và máy in.

Đặt in giấy theo chiều A4 trên khay in A4 nhưng lại in khổ A5

Thêm một lỗi thường gặp khác mà nhiều người dùng dễ mắc phải trước khi tìm hiểu về cách in khổ giấy A5 đó là in dùng khay in A4 nhưng ra giấy A5. Lỗi này có thể điều chỉnh được bằng cách chọn khổ in cùng mẫu giấy in trùng khớp với nhau.

Trên máy in, thông số được thiết lập ở mục Paper Size sez là Letter và ở mục Orientation là Portrait. Bên cạnh đó nếu in từ phần mềm Excel, bạn cần chú ý đảo ngược lại giá trị của X và Y để bản in ra chuẩn nhất. 

cách in giấy A5

In sai hướng

Với những người chưa biết cách in giấy A5 thì đây là một trong các lỗi cơ bản. Nguyên nhân chủ yếu của việc in nhầm hướng là do đặt giấy in theo chiều tương tự giấy A4 nhưng khi in lại chọn chế độ Landscape và khổ giấy A5. 

Cách khắc phục lỗi in sai hướng tương tự như lỗi dùng khay in A4 in khổ A5. Bạn chỉ cần điều chỉnh 2 chế độ Orientation sang Portrait và Paper Size sang Letter là xong. 

In A5 giấy liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng những tờ sau bị lệch

Đây là lỗi mà ít người biết đến và nếu không kiểm tra lại cẩn thận, toàn bộ giấy in đều sẽ không đạt yêu cầu. Khi tìm hiểu về cách in giấy A5 bạn cần chú ý kiểm tra kỹ chiều cao của tờ giấy A5 xem đã giống với chiều cao của khổ giấy được thiết lập trên máy in chưa sẽ tránh được lỗi sai không đáng có này. 

cách in giấy A5

Cách in giấy A5 đơn giản, nhanh chóng nhất

Có rất nhiều cách in A5 khác nhau mà bạn có thể áp dụng nhưng dễ thực hiện và hiệu quả nhất là 2 phương pháp dưới đây:

Điều chỉnh mục Print

Để chỉnh mục Print khi in giấy khổ A5, bạn chỉ cần thao tác theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Click chuột vào tệp cần in rồi bấm chọn tiếp Print.
  • Bước 2: Điều chỉnh kích cỡ giấy và khổ giấy (A5 Extra hoặc A5 Transverse theo nhu cầu sử dụng). Sau đó nhấn chọn mục Print để máy in tiến hành in giấy.

cách in giấy A5

Điều chỉnh trong Page Layout

Phương pháp chỉnh Page Layout cũng là cách in giấy A5 khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. 2 bước cơ bản để có được các bản in A5 chất lượng bằng việc điều chỉnh Page Layout là:

  • Bước 1: Người in click chuột vào mục Page Layout trong Word. Tiếp theo đó click chuột chọn Margins, chọn tiếp Custom Margins. Sau khi đã điều chỉnh xong khổ giấy sẽ xuất hiện một cửa sổ mới.
  • Bước 2: Tại mục Page Setup, bạn thực hiện điều chỉnh sang tab Paper, chọn tiếp Paper Size. Cuối cùng click chuột phải chọn khổ giấy A5 là có thể in được.

cách in giấy A5

Dịch vụ in ấn giấy A5 tại In Hoa Hồng

Để có được những khổ giấy A5 chuẩn chỉnh nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với In Hoa Hồng. Được đánh giá là một trong những cơ sở in ấn chất lượng cao hàng đầu cả nước, In Hoa Hồng có cách in giấy A5 đặc biệt và chuyên nghiệp nhất với:

  • Số lượng bản in không giới hạn, có chiết khấu cho khách hàng in giấy khổ A5 với số lượng lớn
  • Tay nghề kỹ thuật viên tốt, giàu kinh nghiệm, đảm bảo giấy không bị lỗi
  • Sử dụng giấy có chất liệu cao cấp, dày dặn, có tính thẩm mỹ

Để được tư vấn kỹ hơn về cách in giấy A5 và báo giá chi tiết, quý khách hãy truy cập web www.inhoahong.com!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *