Sổ tay lò xo là một sản phẩm đẹp mắt, dễ sử dụng và có đa dạng kích thước độc đáo. Đặc biệt, cách làm sổ tay lò xo cũng dễ dàng thực hiện tại nhà với các nguyên vật liệu vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm sổ tay lò xo 

Đầu tiên, muốn thực hiện làm sổ tay lò xo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản dưới đây. Các nguyên liệu này đều có thể tìm mua một cách dễ dàng tại các địa điểm bán văn phòng phẩm: 

Ruột giấy

Ruột giấy chính là phần để chúng ta ghi nội dung khi sử dụng sổ tay lò xo. Loại ruột này có thể tìm kiếm tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm. Để có thể thuận tiện sử dụng hơn, hãy lựa chọn loại giấy có dòng kẻ cho dễ viết. Tránh mua giấy trơn vì khó viết và khó trình bày hơn. Nó cũng ít được sử dụng hơn loại giấy có dòng kẻ.

cách làm sổ tay lò xo

Bìa sổ 

Một cuốn sổ tay lò xo đẹp, bắt mắt sẽ được đánh giá lần đầu tiên qua phần bìa sổ. Đặc biệt nếu sử dụng để tặng cho người thân hay bạn bè thì phần bìa sổ càng nên được thiết kế độc đáo, ấn tượng. Để ấn tượng hơn, bạn có thể sử dụng một tấm bìa có độ dày khoảng 2mm. Sau đó cắt với kích thước phù hợp với cuốn sổ tay mà bạn muốn tạo thành. Tiếp đến hãy vẽ những họa tiết, trang trí thêm các sticker, nội dung để cuốn sổ trở nên độc đáo hơn.  Nếu bạn muốn chất liệu của sổ tay lò xo trở nên cao cấp hơn, có thể sử dụng bia bằng các miếng da như da PU hoặc gỗ. Tuy nhiên hãy vẽ và trang trí để nội dung trở nên ấn tượng hơn nhé.

cách làm sổ tay lò xo

Lò xo 

Phần quan trọng của một cuốn sổ tay lò xo đó chính là lò xo. Hiện nay trên thị trường có hai loại lò xo chính đó là lò xo kem trắng lên và lò xo như vậy. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để lựa chọn. Hoặc để tiết kiệm bạn cũng có thể sử dụng phần lò xo của những cuốn sổ cũ. 

cách làm sổ tay lò xo

Cách làm sổ tay lò xo cực đơn giản 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu như trên. Bạn có thể thực hiện cách làm sổ tay lò xo cực đơn giản tại nhà như sau:

  • Bước 1: Muốn làm sổ tay lò xo, điều quan trọng nhất đó chính là đục lỗ giấy ruột sổ để cho đẹp mắt và vừa vặn với phần lò xo. Để thực hiện bước này, bạn cần phải có một chiếc máy đục lỗ để thực hiện đóng lò xo.
  • Bước 2: Bạn nên lưu ý rằng, hãy thực hiện thật chính xác cách giấy thẳng, tránh việc các xấp giấy bị so le quá nhiều, nếu có trường hợp bị so le thì nên cắt giấy cho đều nhau.
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện việc đục lỗ, bạn chỉ cần gắn các xấp giấy đó vào lò xo. Hãy làm tờ giấy cuối cùng, như vậy đã hoàn thành việc tự làm sổ tay lò xo tại nhà.

Tạm kết

Trên đây chính là hướng dẫn các bước chi tiết làm sổ tay lò xo đơn giản mà In Hoa Hồng muốn gửi đến bạn.  Nếu bạn có nhu cầu mua các vật liệu để làm sổ tay lò xo hoặc mua sổ tay lò xo với số lượng lớn hãy liên hệ với In Hoa Hồng để được giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *